Top 15 thông điệp ẩn đằng sau logo của các thương hiệu nổi tiếng

Cùng khám phá những thông điệp ẩn đằng sau 10 logo nổi tiếng thế giới dưới đây

1. Toyota

Có một điều đặc biệt đó là từng phần trong logo của hãng xe hơi nổi tiếng này chính là các chữ cái trong từ “Toyota”.

2. Toblerone

Toblerone – công ty sôcôla nổi tiếng có trụ sở tại Bern, Thụy Sĩ, có hình dáng của một con gấu trong logo. Điều này gắn liền với việc quảng bá hình ảnh của Bern, vốn được mệnh danh là thành phố của những con gấu.

3. Tour De France

4. Fedex

Logo của hãng Fedex ẩn chứa một dấu mũi tên được tạo bởi chữ “E” và  chữ “X” , mũi tên này biểu trưng cho sự nhanh chóng và hiệu quả mà dịch vụ của hãng đem lại

5. Beats

Beats – một nhà sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ, sử dụng logo với chữ “b” trông giống như một người đeo tai nghe.

6.Quicksilver

Logo của hãng thực chất là bức tranh Nhật Bản nổi tiếng “The Great Wave off Kanagawa” được cách điệu lại

7. Baskin Robbins

Phần được tô màu hồng trên chữ “BR” tạo thành con số 31, đó là số hương vị mà hãng kem đã từng bán.

8. Amazon

Luôn nở nụ cười và dịch vụ chăm sóc khách hàng từ A đến Z, đó chính là thông điệp ẩn chứa bên trong logo của Amazon.

9. Hyundai

Nhiều người nghĩ rằng logo của hãng xe Hyundai Hàn Quốc chỉ đơn giản là ký tự viết tắt của chữ cái đầu tiên thôi. Nhưng thật ra, chữ “H” chính là biểu tượng hai người (khách hàng và đại diện công ty) đang bắt tay nhau.

10. Pinterest

Chữ “P” trong logo của một trong những trang chia sẻ ảnh lớn nhất hành tinh thực chất chính là một cây đinh gim

11. Unilever

Logo của hãng thực chất là một tổng hợp của các biểu tượng đại diện cho những lĩnh vực khác nhau của cuộc sống

12. Vaio

Hai ký tự đầu tiên trong logo của Sony Vaio tạo ra hình ảnh một làn sóng analog, còn hai ký tự cuối cùng trông giống số 1 và số 0, đó chính là biểu tượng của tín hiệu kỹ thuật số.

13. Apple

Ron Yanov – người đã thiết kế ra logo cho thương hiệu nổi tiếng trên thế giới Apple đã giải thích cách mà anh nghĩ ra ý tưởng của mình: “Tôi mua một túi táo, đặt chúng vào cái bát và dành thời gian một tuần ra để vẽ chúng, cố gắng tạo ra hình ảnh mới nhất, đơn giản nhất có thể. Việc cắn một phần của quả táo cũng nằm trong thử nghiệm, và hoàn toàn tình cờ, tôi nhận ra rằng “bite” (cắn) phát âm giống hệt như từ “byte” trong thuật ngữ máy tính.

14. Adidas

Thương hiệu Adidas được đặt theo người sáng lập ra nó là Adolf “Adi” Dassler. Logo của công ty đã thay đổi nhiều lần theo thời gian, nhưng ba đường kẻ sọc vẫn được giữ nguyên. Ở logo hiện tại ba đường kẻ sọc này sẽ hợp thành một hình tam giác. Đây là biểu tượng của một ngọn núi, đại diện cho những thử thách mà tất cả các vận động viên phải vượt qua.

15. Formula 1

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy khoảng trắng nằm giữa chữ “F” và những đường sọc đỏ trong logo Formula 1 là chữ số 1. Đường kẻ sọc đỏ cũng là hình đại diện cho tốc độ xe ô tô hãng Formula 1.

Nguồn: boredpanda.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *